3 giải pháp cung cấp hệ thống nước nóng trong khách sạn tối ưu nhất

Nhà nghỉ và khách sạn là những nơi có nhu cầu sử dụng nước nóng cao nhất. Đặc biệt, vào những mùa cao điểm khi lượng du khách tăng lên thì việc cung cấp nước nóng cho khách sạn không chỉ cần đảm bảo đủ cho tất cả các phòng mà còn cần đáp ứng tiêu chí chi phí hợp lý và an toàn.

Đâu là giải pháp cung cấp nước nóng cho khách sạn tốt nhất

Tìm hiểu các giải pháp cung cấp hệ thống nước nóng cho khách sạn

Có rất nhiều giải pháp nước nóng cho khách sạn,nhưng loại nào là phù hợp với đơn vị của bạn hoặc giải pháp nào là tối ưu và tiết kiệm nhất thì cần khám phá chi tiết hơn từng loại.

Giải pháp 1: Phương pháp dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Việt nam là quốc gia nằm gần vùng xích đạo và được hưởng lợi nhiều nhất nguồn năng lượng mặt trời. Không giống như những nguồn nhiên liệu truyền thống như khí gas, than đá, dầu mỏ,…. Nguồn năng lượng từ mặt trời được đánh giá là nguồn năng lượng dồi dào, miễn phí và hoàn toàn không gây ô nhiễm đến môi trường.

Giải pháp nước nóng năng lượng mặt trời_ tiết kiệm đến 90% điện năng

Hệ thống nước nóng trong khách sạn bằng năng lượng mặt trời sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm tới 90% điện năng tiêu thụ bởi nó chỉ sử dụng 10% điện năng vào việc vận hành thiết bị bơm nước.

Thiết bị này ứng dụng công nghệ hấp thụ nhiệt hiện đại lên dàn ống chân không và tấm phẳng thu nhiệt. Điều này giúp máy nhanh chóng hấp thụ được bức xạ mặt trời khổng lồ thành nhiệt năng và làm nóng nước. Khi nước nóng đạt đến nhiệt độ theo yêu cầu sẽ được dẫn về bồn bảo ôn và giữ nhiệt tối đa trong vòng 72h, rồi được hệ thống tuần hoàn phân phối đến tất cả các phòng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên tầng mái để hấp thụ ánh nắng mặt trời. Đây là giải pháp cung cấp nước nóng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời do nguồn năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường, nên đây cũng là khoản đầu tư bền vững là lâu dài, phù hợp với xu hướng phát triển trong tương lại.

Tuy nhiên giải pháp máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng tồn tại một vài vấn đề đáng lưu ý. Bởi bản chất các tấm năng lượng mặt trời hoạt động phụ thuộc vào thời tiết. Nên khi vào mùa đông hay mùa mưa, khi trời không có năng hoặc ít nắng thì công suất của máy cũng giảm theo. Vì vậy máy sẽ không đảm bảo cung cấp đủ lượng nước nóng cần thiết và hệ thống phải phát sinh thêm chi phí lắp đặt, dự phòng thêm thanh gia nhiệt dự phòng.

Giải pháp 2: Hệ thống nước nóng trong khách sạn sử dụng bơm nhiệt

Heatpump bơm nhiệt là thiết bị được sử dụng phổ biến và đem lại nhiều lợi ích thực tế cho doanh nghiệp. Đầu tiên nhờ thiế kế nhỏ gọn nên bơm nhiệt chính là giải pháp thay thế hoàn, phù hợp với tấm thu năng lượng mặt trời tại những khách sạn có diện tích và mặt bằng còn hạn chế. Vị trí đặt thiết bị cũng thoải mái hơn, do có thể đặt được ngoài trời hoặc trong nhà miễn là có sự thông thoáng.

Hơn thế, đây còn là còn là giải pháp nước nóng cho khách sạn, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiệt lượng của không khí môi trường xung quanh sẽ được hấp thụ và truyền cho nước thông qua môi chất lạnh. Nhờ tính chất vật lý của môi chất này mà nhiệt lượng hấp thụ sẽ dễ dàng được gia tăng lên nhiều lần thông qua máy nén.

Phương pháp dùng bơm nhiệt trong khách sạn

Quá trình gia nhiệt sẽ chỉ tiêu hao từ 10%- 20% điện năng so với quá trình gia nhiệt trực tiếp cho nước bằng điện trở. Vì vậy, việc tiết kiệm từ 70-80% chi phí điện năng là hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt, thiết bị bị này cũng có sự linh hoạt cao, có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm, vào trời mưa hay trời nắng, cùng hiệu suất đạt đến 400%. Nên hệ thống này vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng cho các phòng của khách sạn, khi nhiệt độ không khí ngoài trời xuống dưới 5ºC.

Ngoài khả năng tiết kiệm năng lượng, hoạt động linh hoạt thì giải pháp bơm nhiệt nước nóng được đánh giá là an toàn. Bởi nó không dùng điện trực tiếp để làm nóng nước và tạo ra khí độc hại gây ô nhiễm môi trường. Và hệ thống này còn cho thấy sự hoạt động ổn định, hiệu quả và lâu dài.

Dù chi phí ban đầu khá cao nhưng với những lợi ích kể trên thì bơm nhiệt nước nóng xứng đáng để bạn cân nhắc đầu tư. Chưa kể tới sau 2 năm chủ đầu tư dã hoàn được tiền vốn, vì lúc này tiền điện đã bù vào tiền máy.

Do vậy giải pháp nước nóng cho khách sạn bằng bơm nhiệt chính là giải pháp thay thế hiệu quả cho những phương án truyền thống như lò hơi, lò than, bình điện, khí gas trong tương lại.

Giải pháp 3: máy nước nóng năng lượng mặt trời với bơm nhiệt heatpump

Kết hợp cả 2 thiết bị máy bơm nhiệt và máy nước nóng năng lượng mặt trời được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất và được nhiều khách sạn áp dụng. Bởi phương pháp này tận dụng tối đa cả 2 nguồn năng lượng là không khí và mặt trời.Do vậy, các tấm phẳng sẽ thu nhiệt hoạt động vào ban ngày, còn heatpump sẽ hỗ trợ vào ban đêm, những ngày không có năng, ngày mưa.

Giải pháp cung cấp hệ thống nước nóng trong khách sạn tối ưu nhất

 

 

Với Phúc An sự hài lòng của khách hàng là một trong những ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục phục vụ khách hàng bằng sự hiểu biết và niềm tin tốt nhất của mình, ngay cả sau khi chúng tôi bán một sản phẩm cho họ. Được hỗ trợ bởi mạng lưới dịch vụ rộng khắp cả nước, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tối ưu mọi lúc, mọi nơi.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0982.707.566

Website: https://asuny.vn/ –  https://codienlanhphucan.com/

Địa chỉ văn phòng: Số 11b/4 khu đô thị cầu Diễn, ngõ 332 Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.