Dự trù chi phí xây hồ bơi dành cho các gia đình, doanh nghiệp?

Chi phí xây hồ bơi là một trong những chi phí được nhiều người quan tâm hiện nay. Nguyên nhân chính là do thời tiết nắng nóng tại Việt Nam, nhu cầu bơi lội tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có biết cách dự trù chi phí chính xác. Cùng chúng tôi đến với bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi phí để xây dựng hồ bơi các bạn nhé.

Chi phí xây hồ bơi gồm có những gì?

Hồ bơi đẹp sẽ thu hút được rất nhiều khách du lịch

Để xây dựng hồ bơi thì bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí khác nhau, trên cơ bản sẽ có được những chi phí sau:

  • Chi phí thiết kế hồ bơi
  • Chi phí nguyên vật liệu
  • Chi phí làm nền móng (xây dựng phần thô)
  • Chi phí thuê máy móc để đào hố nếu xây dựng hồ bơi theo quy mô kinh doanh
  • Chi phí đầu tư hệ thống máy lọc nước

Trên đây chính là những chi phí thường bạn phải trả nếu muốn xây dựng hồ bơi tại gia đình hoặc là doanh nghiệp. Để biết rõ thông tin từ chi phí có gì hãy cùng chúng tôi Đến với phần tiếp theo của bài viết.

Thiết kế hồ bơi sẽ tốn bao nhiêu?

Để xây dựng được một hồ bơi hoàn chỉnh thì điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị để làm một bản thiết kế với cái nhìn tổng thể nhất để xác định những phần cần làm. Bản thiết kế này cũng giúp bạn hạn chế được tối đa những chi phí phát sinh. Bạn nên chọn những đơn vị thiết kế hồ bơi chuyên nghiệp để có được bản vẽ hoàn chỉnh nhất.

Bản thiết kế này sẽ bao gồm ba phần chính đó là bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ thiết kế kết cấu, bản vẽ thiết kế công nghệ. Nếu bạn chỉ định xây dựng hồ bơi cho gia đình thì phần công nghệ có thể được lược bỏ nhưng cần phải có sự hoạch định chính xác về hình dạng và kích thước ban đầu.

Chi phí hồ bơi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Theo như bảng giá mà chúng tôi tham khảo hiện nay thì bạn vẽ thiết kế sẽ dao động từ 200 đến 400 ngàn đồng/ m2 khi xây hồ bơi. Điều này còn tùy thuộc vào mô hình và nhu cầu của gia chủ.

Chi phí xây dựng phần thô sẽ tốn bao nhiêu?

Phần chi phí hồ bơi này sẽ được quyết định phần lớn bởi kích thước của hồ bơi. Tùy vào nhu cầu sử dụng kinh doanh, thi đấu, hồ bơi gia đình thì diện tích hồ bơi sẽ phù hợp để đảm bảo nhu cầu sử dụng tốt nhất. Khi đã có được bản vẽ hoàn chỉnh thì việc trang bị vật tư và thiết bị xây dựng phần thô cũng trở nên đơn giản hơn.

Việc xây dựng hồ bơi phần thô cũng khá linh hoạt từ nhiều vật liệu khác nhau như xi măng, đá hoa cương, cẩm thạch, bê tông, hạt vinyl, …. Sử dụng vật liệu khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí phần thô. Tùy vào khu vực và đơn vị cung cấp, đơn vị thi công hồ bơi thì giá vật tư cũng như chi phí nhân công sẽ thay đổi.

Hồ bơi với hình dạng càng khó thì chi phí càng cao

Chi phí xây hồ bơi cho phần thô sẽ nằm trong khoảng 2.800.000 đến 3.500.000 đồng/m2 tùy vào vị trí và khu vực. Bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ trọn gói với mức phí dao động từ 5 đến 8 triệu đồng/ m2 tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư và quy mô công trình.

Độ sâu công trình

Chi phí xây dựng hồ bơi sẽ được tính toán một cách rõ ràng nếu bạn chính xác khi hoạch định từng khoản chi phí cho dù là nhỏ nhất. Điều hiển nhiên là nếu thiết kế hồ bơi càng sâu thì chi phí cho nhân công và vật liệu cũng càng tăng.

Mặc dù vậy bạn cũng không nên xây dựng hồ bơi quá sâu hoặc quá nông sẽ gặp nhiều nhược điểm không đáng có. Độ sâu được các chuyên gia khuyến cáo hiện nay là từ 1 đến 1,6 m. Vừa mang đến sự an toàn cho người bơi lại tạo cảm giác bơi lội tốt nhất.

Độ sâu cũng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và việc lựa chọn vật liệu, địa hình khu vực đang sinh sống. Việc làm hồ bơi âm đất sẽ cần phải chú ý và khắc phục những nhược điểm về khả năng chống thấm. Việc này sẽ quyết định đến độ an toàn và tuổi thọ của công trình.

Vật liệu xây dựng hồ bơi

Khi xây dựng hồ bơi thì chi phí nguyên vật liệu cũng có ảnh hưởng khá lớn đến toàn chi phí khi xây dựng bể bơi. Hiển nhiên là một hồ bơi xây dựng bằng bê tông chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với bể bơi bằng hạt. Và điều mà chúng ta có thể công nhận rằng những loại bể bơi được xây dựng bằng bê tông sẽ bền hơn.

Mỗi loại hồ bơi thì chi phí làm cũng sẽ khác nhau như bể bơi gia đình chắc chắn sẽ khác với hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh. Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín chưa bao giờ là “thừa”.

Chi phí thi công sẽ bị ảnh hưởng bởi vị trí và đơn vị thi công

Nếu xây bể bơi để kinh doanh thì hiển nhiên là bạn phải xin giấy phép kinh doanh theo quy định để đảm bảo việc kinh doanh được suôn sẻ. Có những khu vực khi xây dựng cần phải thiết kế cũng như cải tạo lại mới có thể xây dựng được thì chi phí này cũng cần phải dự trù.

Nên đầu tư nhiều về chi phí công nghệ để thu hút được khách hàng

Khi lựa chọn hình dáng của hồ bơi bạn cũng cần phải chú ý đến vị trí xây dựng phong thủy cũng như là những yếu tố cảnh quan xung quanh. Nếu một hồ bơi có hình dáng đặc biệt như bàn chân, Elip hay những hình khó thì chắc chắn chi phí thi công sẽ cao hơn.

Chi phí chuẩn bị hệ thống lọc nước hồ bơi

Với những thông tin mà chúng tôi đề cập trên đều là chi phí về phần thô phần xây dựng, đối với hồ bơi để kinh doanh thì vấn đề công nghệ càng quan trọng hơn. Bạn cần phải thuê chuyên gia để có được hệ thống máy lọc nước chất lượng, sử dụng bền bỉ.

So với về thi công hồ bơi gia đình thì hồ bơi dành cho các đơn vị kinh doanh sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Hệ thống lọc nước không sạch sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn chính vì thế chúng tôi khuyên là bạn nên đầu tư kỹ càng về công nghệ.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về chi phí xây dựng hồ bơi mong rằng để giúp cho quý khách hàng dự trù được một phần chi phí. Để hiểu rõ ràng và có được một khoản chi phí chi tiết nhất thì quý khách hàng nên tham khảo ở những đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Xem thêm: