Công nghệ bơm nhiệt Heatpump là gì?

Cụm từ “Heatpump” không còn quá xa lạ khi mà đi siêu thị điện máy hay tìm hiểu về các công nghệ nhiệt hiện có trên thị trường đều có. Vậy heatpump là gì? Nó ứng dụng trong những sản phẩm nào? Có nên lựa chọn sản phẩm có công nghệ heatpump hay không? Cùng tìm hiểu nhé

1. Heatpump là gì?

Heatpump (công nghệ bơm nhiệt) là công nghệ được phát triển dựa theo nguyên lý Nhiệt động lực học, vận chuyển nhiệt từ nơi này đến nơi khác. Công nghệ này chỉ cho phép vận chuyển theo 1 chiều duy nhất.

                           
Công nghệ bơm nhiệt Heatpump mang đến giải pháp an toàn, hiện đại, tiết kiệm

Công nghệ này mang đến ưu điểm vô cùng nổi trội. Nó hoàn toàn có thể vận chuyển nhiệt độ từ nơi có nhiệt độ thấp hơn đến nơi có nhiệt độ cao hơn hoặc ngược lại nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm điện năng và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sống.

2. Heatpump được ứng dụng trong những dòng sản phẩm nào?

Công nghệ bơm nhiệt này được ứng dụng trong rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, tiêu biểu như:

  • Tủ lạnh: Công nghệ bơm nhiệt được ứng dụng ở sản phẩm này sớm nhất. Nhiệt độ sẽ thông qua môi chất dẫn nhiệt và máy nén để bơm nhiệt độ từ trong tủ lạnh ra ngoài môi trường, từ đó giúp hạ nhiệt độ phía bên trong. Nhờ đó, nhiệt độ sẽ giảm xuống từ từ hơn, tránh được tình trạng lạnh đột ngột gây ra tình trạng bị đóng đá hay tuyết như các thế hệ cũ.
  • Điều hòa: Các sản phẩm điều hòa hiện nay đều sử dụng công nghệ bơm nhiệt Heatpump này, dù là dòng 1 chiều hay 2 chiều. Công nghệ sẽ vận chuyển nhiệt từ trong phòng ra phía ngoài khi bật chiều lạnh và ngược lại khi bật chiều nóng.
  • Máy nước nóng trung tâm (bình nước nóng Heatpump): Công nghệ bơm nhiệt được trang bị cho dòng sản phẩm này. Với việc không sử dụng trực tiếp điện để làm nóng nước, công nghệ heatpump mang đến cho người dùng sự an toàn tuyệt đối, hạn chế tới mức thấp nhất rủi ro khi sử dụng. Trong hơn 20 năm hoạt động và phát triển, máy nước nóng trung tâm Asuny chưa từng gặp bất kỳ rủi ro nào khi khách hàng sử dụng sản phẩm.

3. Có nên lựa chọn sản phẩm có trang bị công nghệ Heatpump?

Câu trả lời là có. Tại sao ư? Đơn giản, Heatpump mang đến giải pháp sử dụng an toàn và hiệu quả hơn so với các công nghệ truyền thống. Ví dụ đơn giản với hệ thống máy nước nóng tổng:

  • Truyền thống: Sử dụng các thanh gia nhiệt được đặt trực tiếp trong bồn chứa để làm nóng nước. Sau một quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ phải kiểm tra và thay thế thường xuyên. Bởi thanh gia nhiệt sẽ bị các tạp chất có trong nước ăn mòn và làm hở hệ thống, dẫn đến hiện tượng bị hở, mát, giật điện trong quá trình sử dụng, vô cùng nguy hiểm. Cùng với đó, nhiệt độ nước làm nóng sẽ hoàn toàn đạt 100 độ C, gây bỏng nếu vô ý mở chiều nóng, nhất là với trẻ nhỏ hiếu động.
  • Heatpump: Công nghệ hoàn toàn không trực tiếp sử dụng điện để làm nóng nước mà thông qua máy nén và môi chất để dẫn nhiệt từ ngoài môi trường vào. Không chỉ thế, hệ thống ống nhiệt được lắp đặt cuốn bên ngoài bình bảo ôn và lớp trong cùng được tráng men giúp chống bám rêu, cách điện. Từ đó, hoàn toàn an toàn về điện khi sử dụng. Nhiệt độ làm nóng sẽ tùy chọn, tối đa 80 độ. Với các gia đình hoàn toàn có thể cài đặt nhiệt độ thấp hơn, dưới 60 độ – Mức độ an toàn, không gây bỏng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Chỉ đơn giản với 2 lý do an toàn cho mọi người trên là đã đủ để bạn cân nhắc sử dụng dòng sản phẩm này rồi. Nếu đang phân vân lựa chọn máy nước nóng trung tâm cho gia đình, khách sạn, nhà hàng, spa thì hãy liên hệ ngay để chúng tôi hỗ trợ bạn được tốt nhất nhé.