2 giải pháp nước nóng cho khách sạn tối ưu được tin dùng nhất

Giải pháp nước nóng cho khách sạn đang được rất nhiều đơn vị săn đón và tìm hiểu để chọn được phương pháp vừa tối ưu chi phí, vừa đạt hiệu quả cung cấp nước nóng thường xuyên. Đặc biệt là những khách sạn nằm ở khu vực miền Bắc và những khu du lịch nổi tiếng, họ cần lượng nước nóng dồi dào mỗi ngày.

Với nhu cầu về nguồn nước nóng cao như thế thì hệ thống nước nóng lạnh nào mới có thể đạt được yêu cầu sử dụng? Để tìm kiếm được giải pháp tối ưu nhất luôn là vấn đề mà các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết bên dưới để cập nhật thêm thông tin về vấn đề này các bạn nhé.

Giải pháp nước nóng cho khách sạn năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đây là giải pháp được đề cập đầu tiên của hệ thống nước nóng cho khách sạn được nhiều đơn vị sử dụng ưu tiên lựa chọn. Hệ thống này sẽ sử dụng nguồn năng lượng được chuyển hóa từ các tấm hấp thu năng lượng mặt trời bằng công nghệ ống chân không, tấm phẳng thu nhiệt để đun nóng nước.

Giải pháp nước nóng cho khách sạn

Nước được đun nóng bằng năng lượng chuyển hóa từ quang năng sang nhiệt năng sẽ được lưu trữ trong bình bảo ôn. Tiếp theo đó hệ thống cung cấp nước nóng sẽ theo đường ống vào từng phòng của khách sạn, phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Ưu điểm khi chọn giải pháp năng lượng mặt trời

Đối với hệ thống nước nóng cho khách sạn mini sử dụng nguồn năng lượng hoặc toàn từ tự nhiên là sự lựa chọn rất đắt vì nó mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dùng. Hệ thống sử dụng máy nước nóng bằng năng lượng mặt trời này được đánh giá là khá bền và ổn định vì khí hậu Việt Nam nhìn chung thì mùa nắng khá dài.

Với tính toán sau khi đã đầu tư đủ về mặt công suất thì năng lượng mặt trời có thể sản xuất ra nước nóng có thể đáp ứng đến 95% nhu cầu sử dụng trong năm. Tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường là điều mà chủ đầu tư đánh giá cao khi sử dụng phương pháp này.

Giải pháp nước nóng cho khách sạn

Mặc dù đây là một giải pháp tốt tuy nhiên đó chưa tối ưu hoàn toàn. Sử dụng nguồn năng lượng của mặt trời thì điều hiển nhiên là chúng ta sẽ bị phụ thuộc vào thời tiết. Công suất làm việc sẽ bị giảm thiểu và những ngày có mưa, có mây hay vào mùa đông ít nắng. Điều này sẽ gây nên những chi phí phát sinh nếu còn phải lắp đặt thêm thanh gia nhiệt.

Máy bơm nhiệt – giải pháp cung cấp nước nóng thứ 2 dành cho khách sạn

Giải pháp thứ hai mà chúng tôi đề cập để tránh được những khuyết điểm khi sử dụng nguồn năng lượng mặt trời chính là sử dụng hệ thống máy bơm nhiệt. Đây cũng là một trong những lựa chọn phổ biến hiện nay.
Một nhược điểm khách hàng phải đối mặt khi sử dụng giải pháp này chính là chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng ưu điểm hệ thống này sở hữu lại vô cùng lớn. Khách hàng hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất các bạn nhé.

Diện tích lắp đặt khá nhỏ rất phù hợp cho những khách sạn mini, không đủ mặt bằng để lắp tấm thu năng lượng mặt trời. Bạn cũng có thể thoải mái đặt thiết bị bên ngoài hoặc trong nhà chỉ còn là ở vị trí thông thoáng.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt

Máy nước nóng cho khách sạn này sử dụng nguyên lý di chuyển nhiệt từ nơi nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp. Lỗi trao đổi nhiệt đang ở nhiệt độ thấp sẽ so sánh với nhiệt độ môi trường và lấy nhiệt từ môi trường xung quanh. Qua quá trình truyền nhiệt ra môi trường xung quanh thì thiết bị trao đổi nhiệt sẽ làm nóng đến nhiệt độ cao hơn nhiệt độ của môi trường.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt

Đây là nguyên tắc nhiệt động lực học mà máy bơm nhiệt sử dụng. Với cách thức hoạt động như thế này thì máy bơm sẽ có khả năng tiết kiệm điện lên đến 80% so với những thiết bị truyền thống khác.

Ưu điểm của máy bơm nhiệt

Ngoài khả năng tiết kiệm điện năng nổi trội mà chúng tôi đã đề cập thì khi sử dụng giải pháp này còn giúp giảm lượng khí thải CO2 lên đến 70%. Điều này đã giúp cho môi trường xung quanh chúng ta trong lành hơn. Giải pháp này cũng mang lại hiệu quả sử dụng cao an toàn bởi vì máy đảm bảo hoạt động tốt và bền bỉ với thời gian.

Máy bơm nhiệt là giải pháp phù hợp nhất với các công trình đòi hỏi cung cấp nguồn nước nóng nhiều như khách sạn hay hệ thống nước nóng cho hồ bơi. Với công suất hoạt động lớn hấp thụ nguồn nhiệt lớn hơn 400% so với các sản phẩm máy nước nóng thông dụng khác. Từ đó đảm bảo khách hàng có thể sử dụng nguồn nước nóng suốt bốn mùa ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Với 2 giải pháp nước nóng cho khách sạn bằng máy bơm nhiệt và sử dụng nguồn năng lượng mặt trời thì máy bơm nhiệt chiếm ưu thế hơn. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn trong thời gian qua vì những lợi ích kinh tế và ưu điểm nổi bật của sản phẩm.

Ngoài hai phương pháp mà chúng tôi kể trên thì phương pháp cung cấp nước nóng của các khách sạn còn được sử dụng than, dầu, gas, …. Tuy nhiên những phương pháp này đang dần bị loại trừ bởi vì chúng là những nguyên liệu nhân tạo, gây ô nhiễm đến môi trường, đồng thời không đảm bảo độ an toàn cũng như tiết kiệm chi phí như hai giải pháp trên.

Là một nhà đầu tư thông minh chắc chắn bạn sẽ chọn được cho khách sạn của mình giải pháp nước nóng phù hợp nhất, tối ưu nhất. Hãy suy nghĩ đến những lợi ích lâu dài trong tương lai đừng vì chi phí bỏ ra ban đầu quá lớn làm hạn chế sự phát triển của khách sạn.

Một khách sạn thu hút được nhiều khách hàng là nơi có chất lượng dịch vụ tốt, chính vì thế hãy phục vụ nước nóng đến khách hàng mọi thời điểm trong năm các bạn nhé. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích đối với mọi khách hàng.