Bơm nhiệt heatpump có đặt điểm gì? Tư vấn phương án lắp đặt thích hợp

Bơm nhiệt heatpump giải pháp công nghệ mang tính đột phá với công nghệ làm nước nóng nhanh chóng. Đặc biệt hơn là khả năng tiết kiệm điện lên đến 80% so với giải phát đốt nóng bằng điện trở, cùng độ an toàn tuyệt đối.

Bơm nhiệt heatpump là gì? Tư vấn giải pháp thích hợp

Bơm nhiệt heatpump có đặt điểm nổi bật gì?

Không phải ngẫu nhiên mà bơm nhiệt lại được nhiều người ưu ái sử dụng đến vậy, bởi nó sử dụng nhiều ưu điểm vượt trội khác, cụ thể:

Ưu điểm của heatpump sản xuất nước nóng

Tiện lợi, tính ứng dụng cao

Máy nước nóng trung tâm_ thiết bị làm nóng vô cùng đa năng. Bởi nó có thể hoạt động cả năm mà không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Ngoài ra, nhờ nguồn năng lượng dồi dào là không khí nên không hề tiêu tốn điện và thân thiện với môi trường.

Nhờ vậy mọi người có thể yên tâm sử dụng mà yên tâm không phải lo về chi phí, và độ an toàn như những thiết bị khác. Do vậy việc sử dụng bể bơi cũng mang đến cho bạn một cảm giác dễ chịu, thoải mái, thư dãn, góp phần cải thiện sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hiệu suất trao đổi nhiệt cao, tiện tích hiện đại

Hệ thống nước nóng trung tâm có hiệu suất trao đổi lên đến 400% cùng với khả năng làm nóng nhanh, điều này giúp rút ngắn thời gian chờ đợi.

Mặt khác, sản phẩm còn sở hữu điều khiển thông minh, cho phép điều khiển nhiệt độ nước, thời gian tắt/ bật máy theo yêu cầu và cảm biến nhiệt độ để tự gia nhiệt bù lại nhiệt lượng thất thoát.

Tích kiệm kinh tế

Bơm nhiệt không sử sụng thiết bị gia nhiệt trực tiếp như bình nóng lạnh truyền thống. Thay vào đó, nó chỉ sử dụng 20% điện năng cho hoạt động máy nén và quạt gió, còn 80% còn được lấy năng lượng không khí xung quanh. Đây là thiết bị tiết kiệm điện thứ 2 sau dàn nước nóng năng lượng mặt trời ( tiết kiệm đến 90% điện năng).

Dễ dàng lắp đặt

Bơm nhiệt được thiết kế theo module nên việc lắp đặt dễ dàng. Ngoài ra vị trí lắp đặt linh hoạt, có thể để trên mái nhà, ngoài sân, ban công, trong nhà,…. và phù hợp với bối cảnh của căn nhà, công trình,…

Kết cấu của bơm nhiệt heatpump có đặc điểm gì nổi bật?

Máy bơm nhiệt nước nóng bao gồm hệ thống gia nhiệt cùng bình chứa bảo ôn. Trong đó hệ thống gia nhiệt đóng vai trò quan trọng nhất và được được cáu tạo bở những bộ phận sau:

 1. Dàn ngưng tụ
 2. Máy nén
 3. Dàn bay hơi
 4. Giảm áp

 

Bốn bộ phận này liên kết với nhau và tạo thành chu kì kín, lưu thông trong đó là những chất tải nhiệt trung tam R410A, R407C, R134A, R174A thân thiện với môi trường. Đây là chất tải nhiệt trung gian có tính chất vật lý đặc biệt nên nó được sử dụng như chất vận chuyển nhiệt lượng giữa không khí và nước,

Tư vấn lắp đặt hệ thống bơm nhiệt heatpump phù hợp

Tuỳ thuộc vào kết cấu của các công trình mà  các đơn vị có thể thực hiện việc lắp đặt bơm nhiệt phù hợp. Dưới đay là một số phương án lắp đặt bơm nhiệt để mọi người tham khảo:

Phương án 1: Lắp đặt heatpump trên mái bằng_ không gian ngoài trời

Đối với lắp đặt heatpump ngoài trời mọi người cần lưu ý:

Lắp đặt heaptump khu vực ngoài trời
 • Có đủ diện tích lắp đặt bơm nhiệt: diện tích tối thiểu 1m² đối với dòng máy dân dụng, và 3m² với dòng máy công nghiệp. Ngoài ra với hệ thống máy công nghiệp lớn cần khảo sát địa hình, mặt bằng mái và bồn bảo ôn phù hợp nhất.
 • Nguồn cấp nước: Cần sử dụng hệ thống bơm tự động nhằm đảm bảo nguồn cấp ổn định và duy trì áp lực cho cả hệ thống
 • Có sẵn nước chờ tới vị trí lắp máy: Đường cấp nước lạnh cho hệ thống cùng đường cấp nước nóng xuống các khu vực sử dụng

Phương án 2: Heatpump lắp đặt trong nhà_ khu vực có mái che

Lắp đặt heatpump trong khu vực có mái che
 • Cần có đủ diện tích để lắp bơm nhiệt heatpump, không gian xung quanh thoáng để hiệu suất trao đổi nhiệt tối ưu nhất.
 • Khu vực để máy nên xây bờ ngăn nước và gas để thoát nước thải của máy
 • Nếu diện tích hẹp quá thì có thể treo cục nóng lên trường với khoảng cách của máy và bồn bảo ôn không quá xa 1.5m. Lưu ý không để hướng quạt gió có vật cản che chắn, bởi nó có thể làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt.
 • Có sẵn đường nước chờ tới vị trí lắp máy: Đường cấp nước lạnh cho hệ thống và đường nước nóng cho các khu vực cần sử dụng.

Tuy nhiên người dùng cũng không nên quá lo lắng, vì trong quá trình chọn mua sản phẩm Asuny sẽ khảo sát và tư vấn phương pháp lắp đặt phù hợp nhất.

Với Phúc An sự hài lòng của khách hàng là một trong những ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục phục vụ khách hàng bằng sự hiểu biết và niềm tin tốt nhất của mình, ngay cả sau khi chúng tôi bán một sản phẩm cho họ. Được hỗ trợ bởi mạng lưới dịch vụ rộng khắp cả nước, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tối ưu mọi lúc, mọi nơi.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0982.707.566

Website: https://asuny.vn/ –  https://codienlanhphucan.com/

Địa chỉ văn phòng: Số 11b/4 khu đô thị cầu Diễn, ngõ 332 Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.