Hướng dẫn tính toán công suất sử dụng nước nóng cho gia đình, biệt thự.

1_ CÔNG SUẤT SỬ DỤNG NƯỚC NÓNG ĐỐI VỚI NHÀ Ở

Trong gia đình nhu cầu nước nóng vẫn ổn định cả năm, Nhu cầu tính được từ các số lượng các cá nhân trong ngôi nhà.

Máy nước nóng trung tâm Asuny 200L

Thông thường hàng ngày số lượng tiêu dùng nước nóng ở 60º/ người được tính toán cân nhắc như sau:

  • Số lượng tiêu thụ thấp: 30 lít/ người/ ngày
  • Số lượng tiêu thụ trung bình: 40 lít/ người/ ngày
  • Số lượng tiêu thụ cao: 60 lít/ người/ ngày

Công suất sử dụng nước nóng là mức nước nóng tính trung bình cho mỗi người/cả năm. Như ở miền Bắc vào mùa hè sẽ không nhiều người sử dụng nước nóng nhưng vào mùa đông thì lượng nước nóng dùng sẽ cao đột biến. Nên hãy cân nhắc có thể tăng mức sử dụng nước nóng trung bình lên mức cao hơn, ở mức 40l/người hoặc cao hơn.

Nếu mà gia đình có trang bị bồn tắm thì chắc chắn mức tiêu thụ cũng sẽ tăng cao lên. Bởi mỗi lần sử dụng bồn tắm thì mức 30l tiêu thụ chắc chắn sẽ không đủ để bạn tắm bồn được. Nếu nhà có sử dụng bồn thì có thể liên hệ trực tiếp đến tư vấn viên của chúng tôi để được hỗ trợ.

Trong trường hợp muốn kết nối với máy nước năng lượng mặt trời để lắp đặt, và rửa chén thì phải tăng tiêu thụ hàng hàng được tính như sau:

  • Máy giặt: 20 lít/ ngày (1 ngày 1 lần)
  • Máy rửa chén: 20 lít/ ngày ( 1 ngày 1 lần)

2_CÔNG SUẤT SỬ DỤNG NƯỚC NÓNG ĐỐI VỚI NHÀ NGHỈ, KHÁCH SẠN

Trong các tòa nhà như nhà nghỉ, khách sạn, kí túc xá,….nhu cầu nước nóng có liên quan đến tiền cửa khách hàng. Trong trường hợp này tiêu thụ hàng ngày được tính bằng suất bằng bình quân của các phòng. Sử dụng cơ sở này, kich cỡ của máy được lắp đặt đề xuất được xác định. Ở đây chúng tôi chỉ ra nhu cầu nước nóng 45ºC ngày/ người.

Ví dụ như khách sạn bình dân thường sẽ không sử dụng bồn tắm, không cung cấp dịch vụ ăn uống, giặt là thì cứ tính trung bình mỗi người sử dụng 40l. Khách sạn 25 phòng đôi thì sẽ cần một bồn chứa nước nóng có dung tích: 25x2x40 = 2000l. Chủ khách sạn sẽ cần một bồn bảo ôn dung tích 2m3 nước và một máy nước nóng trung tâm Heatpump loại Split 2 khối.

Còn với các khách sạn cao cấp, trong phòng có sử dụng bồn tắm, cùng với đó là dịch vụ ăn uống, giặt là thì sẽ cần nhiều nước nóng hơn. Nhu cầu lớn như thế có thể chuyển qua dòng thương mại làm nóng nước trực tiếp thay vì sử dụng loại split 2 khối. Máy nước nóng trung tâm dòng thương mại có công suất lên tới 80kW với lưu lượng nước lên tới 1.72m3/h, đù sức phục vụ cùng lúc một lượng lớn phòng. Không những thế, hai máy này có thể kết nối với nhau để tạo thành một hệ thống nước nóng cho toàn bộ tòa nhà.

Với Phúc An sự hài lòng của khách hàng là một trong những ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục phục vụ khách hàng bằng sự hiểu biết và niềm tin tốt nhất của mình, ngay cả sau khi chúng tôi bán một sản phẩm cho họ. Được hỗ trợ bởi mạng lưới dịch vụ rộng khắp cả nước, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tối ưu mọi lúc, mọi nơi.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0982.707.566

Website: https://asuny.vn/ –  https://codienlanhphucan.com/

Địa chỉ văn phòng: Số 11b/4 khu đô thị cầu Diễn, ngõ 332 Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.