Cấu tạo bồn bảo ôn nước nóng- bồn bảo ôn inox

Do chức năng chuyên dụng nên bồn bảo ôn được thiết kế nhiều lớp nhằm giảm tối đa khả năng thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Tính chất giữ nhiệt của bình bảo ôn được đánh giá vượt trội hơn so với bình nóng lạnh thông thường.

Cấu tạo bồn bảo ôn nước nóng

Gồm 3 lớp chính: Vỏ bồn, lớp cách nhiệt, lõi

  1. Vỏ bồn: Thường được chế tạo bằng vật liệu inox
  2. Lớp bảo ôn cách nhiệt: Hợp chất các nhiệt Poluyrethane dày từ 50 đến 100mm tùy theo quy mô sử dụng.
  3. Lõi bồn: Vật liệu inox 304 tráng men, nhằm gia tăng tính chất bền nhiệt và bền ăn mòn

Ngoài ra còn có thêm một số thiết bị phụ trợ khác như: van xả app, lỗ thông hơi, thanh magie làm mềm nước cứng, đồng hồ đo nhiệt và vị trí kết nối cho phép bồn bảo ôn kết hợp đa dạng với các thiết bị làm nóng khác.

Một số bồn bảo ôn phân loại theo cấu tạo đặc trưng của bồn

Loại 1: Bồn bảo ôn chịu áp thấp

Cấu tạo bồn bảo ôn chịu áp thấp có dạng hình trụ đứng hoặc nằm. Đặc trưng của bồn này là dạng bồn hở có 1 lỗ thông hơi ở trên đỉnh, nhằm đảm bảo áp suất lên thành bồn luôn được cân bằng và không bị thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường xung quanh. Giúp góp phần bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho bình bảo ôn.

Loại 2: Bồn bảo ôn chịu áp cao

Về cơ bản cấu tạo giống như bồn bảo ôn chịu áp thấp. Nhưng bồn bảo ôn chịu áp cao khác biệt ở chỗ lỗ thông hơi sẽ thay thế bằng van xả áp. Bồn bảo ôn chịu áp cao được thiết kế dày dặn nhằm chịu được áp suất bên trong, van xả áp sẽ chỉ hoạt động trong trường hợp áp suất tăng vượt ngưỡng cho phép.

Các loại vật liệu bảo ôn được ứng dụng phổ biến:

_ Inox 304

_Inox 316

_ AZ 150

_ Hợp chất cách nhiệt Poluyrethane