Có nên dùng nước nóng trung tâm? Đâu là giải pháp tối ưu?

Máy bơm nhiệt _ sự đột phá mới trong ngành công nghiệp sạch. Bởi thiết bị này có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm mà không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Bởi nó sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh để làm nóng nước. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn rằng có nên sử dụng máy nước nóng trung tâm hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao hệ thống nước nóng trung tâm lại được mọi người quan tâm?

Có nên dùng nước nóng trung tâm? Đâu là giải pháp tối ưu?

Với tình trạng ô nhiễm môi trường sống ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, thì việc sử dụng năng lượng xanh, sạch đang được mọi người quan tâm.

Việc sử dụng bơm nhiệt heatpump đang được coi là giải pháp tiết kiệm, an toàn và bên lâu nhất trong cuộc sống hiện tại và tương lai. Bởi nó sử dụng nguồn năng lượng từ không khí, đất và nước thay vì sử dụng khí gas và điện như trước đây_ nguồn năng lượng không khí không lo bị cạn kiệt, không ảnh hưởng tới môi trường. Vì vậy xu hướng sử dụng nước nóng ngày càng gia tăng.

Máy nước nóng trung tâm heatpump Asuny ASY-030CS

Máy nước nóng trung tâm heatpump Asuny ASY-050CS

Máy nước nóng trung tâm heatpump Asuny ASY-070CS

Máy nước nóng trung tâm heatpump Asuny ASY-100CS

 

Hệ thống nước nóng trung tâm hoạt động như thế nào?

Thành phần bơm nhiệt gồm: máy nén, quạt tản nhiệt, thiết bị bay hơi, thiết bị ngưng tụ. Máy nén cần sử dụng nguồn điện để nén và làm bay hơi chất làm lạnh. Quạt sử dụng điện để liên tục thổi không khí qua cuộn ngưng tự khi thiết bị hoạt động. Chi phí sử dụng điện là chi phí để vận hành máy nén, quạt để thu nhiệt tự do để làm nóng nước.

Cấu tạo và hoạt động của heatpump

Nguyên lý hoạt động: bơm nhiệt hoạt động theo nguyên lý di chuyển nhiệt từ nơi có nhiệt độ cao về nơi có nhiệt độ thấp. Từ đó lõi trao đổi nhiệt đang ở nhiệt độ thấp sẽ so sánh với nhiệt độ xung quanh và lấy nhiệt độ từ môi trường xung quanh. Thông qua quá trình truyền nhiệt qua môi trường xung quanh,chất tải nhiệt sẽ được làm nóng để truyền cho nước.

Có nên dùng hệ thống nước nóng trung tâm? So sánh heatpump với bình nóng lạnh.

Với sự phát triển của xã hội và nhu cầu ngày cao của con người, sự ra đời của bơm nhiệt heatpump đã đánh dấu một bước tiến ưu việt trong công nghệ cung cấp nước nóng.

Tìm hiểu về ưu – nhược điểm của bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là thiết bị gia dụng có tác dụng làm nóng nước sinh hoạt. Đây là thiết bị được dùng phổ biến vào mùa đông làm nóng nước.

Ưu điểm: 

 • Giá thành hợp lý
 • Công suất vừa phải, phù hợp với những thiết bị thông thường
 • Dễ lắp đặt

Nhược điểm:

 • Dùng điện trở đốt trực tiếp nên có nguy cơ rò rỉ điện cao
 • Đối với hộ gia đình đông người hay đơn vị như khách sạn, nhà nghỉ, trường học, resort,…. cần lắp thêm nhiều bình hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng
 • Công suất điện cao nên cần sử dụng nhiều điện và nhiều công tắc, aptomat
 • Bình nóng lạnh phải đóng trần, gây mất thẩm mĩ và tốn kém chi phí

Tìm hiểu về ưu – nhược điểm của heapump

Máy bơm nhiệt heatpump là một thiết bị phổ biến được sử dụng ở các resort, khách sạn, bể bơi, trường học,…trong những năm gần đây. Thiết bị được vận hành theo nguyên lí nhiệt động lực học, nguồn năng lượng nhiệt được sinh ra chuyển từ môi trường này sang môi trường khác.

Ưu điểm:

 • Độ bền cao
 • An toàn tuyệt đối, không gây rò rỉ điện
 • Tích kiệm đến 80% điện năng tiêu thụ so với bình nóng lạnh
 • Không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, ban ngày hay đêm, nắng hay mưa
 • Thân thiện với môi trường
 • Giữ nhiệt được đến 72 giờ ( hao tổn nhiệt khảong 10º)
 • Dung tích lớn, chỉ cần sử dụng một hệ thống là có thể sử dụng nước cho cả một toà nhà
 • Chạy chế độ tự động và cài đặt theo chương trình và nhu cầu sử dụng
 • Tiện nghi, lúc nào sử dụng là có nước nóng ( do sử dụng bơm hồi)

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao
 • Chưa quá phổ biến với hộ gia đình

Nên sử dụng bình nóng lạnh hay bơm nhiệt heatpump?

Với những ưu điểm vượt trội, có thể thấy sự ra đời của nước nóng heatpump đã giải quyết được hầu hết các khuyết điểm của các loại bình nóng lạnh thông thường. Đây là giải pháp hiệu quả, mang tính lâu dài, bền bỉ không chỉ cho gia đình mà còn cho các công trình, dự án có nhu cầu cao về nguồn nước nóng có công suất lớn, ổn định, tối ưu chi phí và an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra phương án hiệu quả nhất là sử dụng heatpump kết hợp cùng máy nước nóng năng lượng mặt trời, giúp phát huy hiệu quả hơn. Đây là cải tiến mớicho giải pháp máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay.Từ đó, giúp hệ thống luôn đảm bảo được lượng nước nóng sử dụng, kể cả ngày âm u.

 

Với Phúc An sự hài lòng của khách hàng là một trong những ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục phục vụ khách hàng bằng sự hiểu biết và niềm tin tốt nhất của mình, ngay cả sau khi chúng tôi bán một sản phẩm cho họ. Được hỗ trợ bởi mạng lưới dịch vụ rộng khắp cả nước, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tối ưu mọi lúc, mọi nơi.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0982.707.566

Website: https://asuny.vn/ –  https://codienlanhphucan.com/

Địa chỉ văn phòng: Số 11b/4 khu đô thị cầu Diễn, ngõ 332 Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.