Giải pháp tối ưu cung cấp nước nóng cho khách sạn- tích kiệm chi phí

3 giải pháp nước nóng cho nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả

1.Giải pháp nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng cho khách sạn bằng năng lượng mặt trời là giải pháp đầu tiên phù hợp cho khách sạn, nhà nghỉ. Thiết bị sử dụng công nghệ hấp thu nhiệt hiện đại lên giàn ống chân không và tấm phẳng thu nhiệt giúp máy nhanh chóng chuyển hóa năng lượng mặt trời thành nhiệt năng và làm nóng nước.

khi nhiệt độ đạt đến nhiệt độ yêu cầu sẽ dẫn về bình bảo ôn và được giữ nhiệt trong vòng 72 giờ.Sau đó được hệ thống bơm tuần hoàn phân phối đến tất cả các phòng.

Nước nóng năng lượng mặt trời thường được lắp trên tầng mái để hấp thụ được tối đa năng lượng mặt trời. Đồng thời tận dụng trọng lượng tự nhiên để quá trình phân phối nước nóng đi các phòng được dể dàng hơn, tích kiệm chi phí và tuổi thọ được kéo dài.

Giải pháp này được đánh giá là mang lại hiệu kinh tế quả cao. đồng thời do nguồn năng lượng là trời là nguồn năng lương tự nhiên, thân thiện với môi trường nên đây cũng là một khoản đầu tư bên vững lâu dài, phù hợp với xu hướng phát triển trong tương lại.

Tuy nhiên, việc sử dụng năng lượng mặt trời cũng có một vấn đề cần lưu ý rằng tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động phụ thuốc vào thời tiết. Vào mùa mưa và vào mùa đông hoặc khi trời ít nắng thì công suất của máy cũng giảm theo. Máy sẽ không thể sản xuất nước nóng hoặc sản xuất nước nóng nhưng tiêu thụ điện năng lớn hơn.

2. Giải pháp nước nóng sử dụng bơm nhiệt heatpump

Máy nước nóng heatpump asuny cho khu chung cư cao cấp

bơm nhiệt heatpump được dùng phổ biến hiện nay và cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.  Kích thước nhỏ gọn thay thế hoàn toàn được tấm pin năng lượng mặt trời cho nhưng công trình có diện tích hạn chế,  cũng có thể đặt ngoài trời, miễn là nhà có sự thông thoáng.

Nhờ tính vật lí đặc biệt của bơm nhiệt heatppump mà nhiệt lượng dễ dàng hấp thụ và tăng lên gấp nhiều lần thông qua máy nén. Và quá trình này chỉ tiếu hao từ 10-20% điện năng. Do vậy có thể tích kiệm từ 70- 80% điện năng cho gia chủ là hoàn toàn có thể.

Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu là khá cao, nhưng chỉ sau 2 năm sử dụng thì tiền điện đã được bù vào tiền máy.

3. Giải pháp nước nóng sử dụng  năng lượng mặt trời kết hợp bơm nhiệt heatpump

 

Giải pháp này giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời và năng lượng không khí. Các tấm năng lượng mặt trời sẽ hoạt động vào ban ngày  còn heatpump sẽ hoạt động vào ban đêm, nhưng ngày mưa và không có nắng,