HỆ THỐNG SƯỞI SÀN NHÀ BẰNG NƯỚC NÓNG BƠM NHIỆT HEATPUMP_ TIỆN ÍCH TỐI ƯU CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Giải pháp tích kiệm với hệ thống bơm nhiệt sưởi mặt sàn

Hệ thống sưởi, làm mát sàn bằng sử dụng bơm nhiệt heatpump là một giải pháp sáng tạo, phân phối nhiệt đồng đều luôn đảm bảo nhiệt độ thoải mái cho người dùng. Thân thiện với mội trường, tích kiệm năng lượng, và chi phí vận hành cho gia đình. Chính vì vậy hệ thống sưởi sàn sử dụng bơm nhiệt heatpump đang được nhiều người tin dùng, và lựa chọn ưu tiên lắp đặt.

Hệ thống sưởi ấm sàn bằng bơm nhiệt nước nóng hoạt động như thế nào và mang lại lợi ích gì?

Sàn sưởi là tính năng hiện đại và cần thiết cho mỗi gia đình và mua động giá lạnh, đặc biệt đối với mỗi gia đình sử dụng nền gạch hay nền đá. Hệ thống sưởi ấm sàn có tác dụng là làm ấm ngôi nhà và tạo điều kiện sống lí tưởng với không khí ấm áp mà không tốn diện tích lắp đặt. Ngoài ra ở Việt Nam với không khí nồm ẩm, hệ thống sửa sàn sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả, giữ cho sàn nhà bạn luôn khô ráo, sạch sẽ, hạn chế ẩm mốc khó chịu, trơn trượt. Còn gì hơn khí sàn nhà của bạn luôn luôn ấm áp, sạch sẽ. Hệ thống sưởi mặt sàn sử dụng phương pháp chất nóng chảy trong đường ốm để làm nóng mặt sàn.

Công dụng của hệ thống bơm nhiệt sưởi sàn nước nóng

  • Bằng cách sử dụng các chất lỏng thay vì không khí. Hiệu suất của hệ thống tăng lên đáng kể, cần ít năng lượng hơn so với việc thổi không khí được làm nóng qua ống dẫn
  • Không đốt cháy oxy, không tích bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn gây ảnh hưởng chất chất lượng không khí trong phòng. Cung với đó, giúp giữ cho sàn nhà luôn ấm áp và khô ráo. Giúp về mặt trở lên dễ chịu và thoải mái hơn.
  • Nhiệt độ được lên từ từ, qua bộ chia zone, làm nóng nước sau đó mới truyền lên sàn. Do dó, cơ thể sẽ dễ dàng thích thi với hệ thống sưởi mang lại trải nghiệm thoải mái, tự nhiên nhất cho người dùng. Vì nhiệt lên từ từ nên thời gian giữ nhiệt của nước trong ống sưởi rất lâu, nhiệt được giữ trong phòng rất lâu dù đã tắt hệ thống sưởi.
  • Hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn của động cơ, hay tiếng dòng chảy chuyển động của nước bên dưới sàn nhà. Đảm bảo không gian yên tĩnh cho sinh hoạt hàng ngày
  • Có thể thiết lấp phân vùng để sưởi ấm. Dễ dàng chia các khu vực sưởi ấm khác nhau để điều khiển. Bật chế độ sưởi ở những không gian sử dụng, và tắt hệ thống sưởi ở những không gian không cần thiết. Tích kiệm đáng kể chi phí điện năng hao phí.
  • Có van điều chỉnh nhiệt đề đều chỉnh nhiệt độ thích hợ đến từng không gian sưởi. Nhiệt độ của hệ thống sưởi này có thể lên đến 60ºC
  • Tuổi thọ cao, an toàn tuyệt đối đối với người dùng, một máy bơm nhiệt có thể sử dụng lên đến 50 năm. Toàn bộ đường ống được sử dụng dưới sàn nhà nếu không chịu tác động mạnh xuống dưới sàn thì chắc chắn không phải sửa chữa, thay thế hệ thống. Hạn chế tối đa hiện tượng chập, cháy nổ, rò rỉ nước trong quá trình hoạt động.
  • Lắp đặ được với mọi công trình, từ căn hộ, biệt thự, đến dự án lớn như khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Nhược điểm của hệ thống bơm nhiệt sưởi sàn

Mặc dù với nhiều ưu điểm hơn so với các hệ thống sưởi sàn khác nhưng nó lại là giải pháp tốn nhiều chi phí lắp đặt nhất và lắp đặt yêu cầu phải có kĩ thuật cao.

Nhưng nếu sưởi sàn bằng hệ thống bơm nhiệt heatpump, sẽ phải có thêm bơm nhiệt và bộ chia zone. Việc lắp đặt yêu cầu chuyên môn và kĩ thuật cao, để tính chính xác lượng nước, kich thước, khoảng cách lắm/ chia ống nước, ….. vì vậy sẽ mất thời gian thi công hơn các hệ thống khác.

Đặc biệt phù hợp với các công trình mới xây vì khi lắp hệ thống sưởi sàn này sẽ làm nâng cốt nền lên 4-5 cm.

Cấu tạo hệ thống sưởi bằng bơm nhiệt nước nóng

Một hệ thống sưởi sàn bằng nước nóng hoàn thiện gồm 4 bộ phận chính: máy bơm nhiệt nước nóng, bình chứa nước nóng, bơm tuần hoàn, cảm biến nhiệt độ sàn, bảng điều khiển, hệ thống van tự động, và các đường ống nước âm sàn về ống gom chính.

Bơm nhiệt nước nóng sẽ có nhiệm vụ làm nóng nước, cung cấp nguồn nước nóng cho hệ thống sưởi. Tại đây, dựa và sự trao đổi giữa nước và gas, nước sẽ được làm nóng lên đến nhiệt độ 55ºC tại bình chứa và di chuyển xuống các ống dẫn.

Bộ chia trung tâm được coi như là bộ chia nước nóng với nhiều cặp đường ống nóng/lạnh. Nước nóng khí qua đây sẽ được chia đều đến các đường ống dẫn nước nóng. Trước khi chuyển nước đến các ống dẫn của các tầng/ khu vực khác nhau, sẽ phải qua bộ kiểm tra và điều tiết nhiệt, áp suất, đảm bảo nguồn nước đi vào đều, ổn định. Ngoài kết nối với bộ chia zone để vận chuyển nguồn nước, chúng cũng là nơi kết nối với bộ điều khiển chung tâm, kiểm soát toàn bộ hoạt động của hệ thống, tự động tắt hệ thống nếu nhiều lên quá cao.

Bộ điều khiển nhánh được chia đều cho các tầng/ khu vực khác nhau với các số lượng cặp đường ống dẫn nước nóng/ lạnh tùy thuộc và số lượng khu vực trên mỗi sàn. Mỗi một cặp đường ống sẽ có nhiệm vụ cung cấp và luân chuyển nước nóng cho khu vực được sử dụng.

Các đường ống đã được trải đều dưới sàn nhà( phía dưới là tấm lót nền giuspc cách nhiệt và cố định đường ống) sẽ nhận được nước nóng từ bộ chia zone. Nhiệt từ nước sẽ truyền qua ống nhiệt, làm ấm nền nhà, cơ thể người, và các vật dụng nội thất. Đem đến nguồn hơi ấm tự nhiên, thân thiện, an toàn với người dùng và môi trường.

Với nguyên lí vận chuyển và làm nóng nước tuần hoàn. Nước luôn được làm nóng và lân chuyển khắp sàn với mức nhiệt ổn định.