Hệ thống sưởi sàn heatpump cần chú ý những gì?

1.Hệ thống sưởi sàn heatpump cần có kích thước sàn như thế nào?

Kích thước mặt sàn có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng tỏa nhiệt khí sử dụng hệ thống sưởi. Diện tích cần sưởi càng lớn thì sản lượng nhiệt tối đa của hệ thống càng cao, phòng càng lớn sự mất nhiệt càng cao. Nếu diện tích được sưởi ấm nhỏ hơn diện tích tổn thể của sàn hoặc phòng (<80%) thì hệ thống sưởi khó có thể tạo đủ nhiệt cung cấp cho hệ thống sưởi.

2.Vật liệu lát sàn cho hệ thống sưởi sàn heatpump

Nhiệt lượng tỏa ra trên bề mặt sàn có thể tăng lên đáng kể nếu bạn sử dụng các vật liệu cách nhiệt dưới hệ thống sưởi. Tấm cách nhiệt sưởi ấm có nhiều độ dày cung cấp các cấp độ cách nhiệt khác nhau. Nếu bạn không muốn thay đổi lớp hoàn thiện của sàn hoặc không thể thay đổi được kích thước của khu vực sàn được sưởi ấm, thì việc tăng cường cách nhiệt tổng thể là cách tốt nhất để giảm thoát nhiệt và đạt được yêu cầu tỏa nhiệt thấp hơn. Thêm tường hốc, mái và lớp cách nhiệt sàn là tất cả những cách tốt nhất để cách nhiệt và sẽ làm giảm yêu cầu tỏa nhiệt của bất cứ hệ thống nào.

3.Độ ẩm trong vữa và ván sàn cho hệ thống sưởi sàn

Lớp láng nền phải được để khô tối thiểu từ 4 đến 6 tuần trước khi vận hành gia nhiệt. Vì hệ thống được sử dụng lần đầu tiên, van trộn phải được đặt ở chế độ cài đặt tối thiểu để độ ẩm trong lớp vữa khô đi. Nhiệt độ nên được tăng thêm 2 độ mỗi ngày cho đến khi nhiệt độ đạt ở 45ºC .

Sử dụng tối thiểu 65mm lớp láng nền trên lớp cách nên đối với sàn bê tông, đối với sàn treo bằng gỗ. Ngoài ra, lớp vừa lỏng hoặc lớp vữa sợi 50mm có thể được sử dụng cho sàn đã được láng nền.

Cần phải cẩn thận để bảo vệ đường ống trong khi lắp đặt lớp láng. Hệ thống sưởi sàn hoạt động tốt với hầu hết mọi loại sàn, gạch, thảm (sử dụng thảm có điện trở nhỏ hơn 0,15m2K/W), sàn gỗ, nhựa,……. Lớp trải sàn và chất kết dính phải phù hợp với nhiệt độ mà hệ thống sưởi sàn cung cấp. Nhiệt độ tối ta mà chúng ta cần phải chịu là 40ºC. Thảm và lớp lót cùng với nhau không được vượt quá khả năng chịu nhiệt 16-20ºC.

Ván sàn phải có độ ẩm thấp hơn 7% trước khi chúng được lắp đặt, độ dày không quá 25mm.

4.Cách tính sản lượng nhiệt cần dùng của hệ thống sưởi heatpump cho gia đình

Bạn có thể tự tính được sản lượng nhiệt cần dùng cho căn hộ của mình để lựa chọn dòng bơm nhiệt phù hợp.Kiểu lắp đặt phổ biến nhất bao gồm đường kính ống tiêu chuẩn là 16mm và khoảng cách tiêu chuẩn giữa các đường ống khoảng 200mm.

Sản lượng nhiệt tối đa cho hệ thống sưởi sàn là 100W/m2 đối với sàn bê tông và 70W/m2 đối với sàn gỗ.

Hệ Thống Sưởi Sàn Nhà 2 Chiều Bằng Nước Nóng Hoặc Lạnh

Nếu bạn cần tư vấn, lắp đặt hệ thống sưởi sàn bơm nhiệt heatpump liên hệ

_ Hotline: 036.3456.588

_ Email:  asunyvn@gmail.com

_ Website: https://asuny.vn/