SƠ ĐỒ VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM NHIỆT HEATPUMP

Sơ đồ nguyên lý bơm nhiệt nước nóng

 

 

 

sơ đồ nguyên lý

Hệ thống bơm nhiệt nước nóng hoạt động như sau:

 • Khi nước lạnh cấp vào hệ thống được đưa đến tấm nhiệt mặt trời cho đến khi nhiệt độ của nước đạt khoảng 60°C thì nước được đưa đến vạch đỏ (bảo ôn). Nước sẽ được giữ ấm.
 • Khi nhu cầu sử dụng nước nóng tăng cao vào giờ cao điểm, để cung cấp đủ nước nóng, nước lạnh sẽ được cấp trực tiếp vào bảo ôn và tăng lên do sử dụng các nguồn năng lượng khác như điện, dầu, nhiệt từ các thiết bị điều hòa, tủ lạnh… giữ nước nóng trong giờ cao điểm, phục vụ quá trình sử dụng nước liên tục mà không phải mất thời gian chờ như các loại máy nước nóng truyền thống.
 • Giống như điều hòa, tủ lạnh, hoạt động của heatpump có chất làm nóng nước được bơm tuần hoàn qua một máy bơm áp lực.

Giữa nước nóng và nước trong bể thủy sinh sẽ có sự trao đổi nhiệt, sau đó được dẫn nhiệt trở lại và được làm nóng (khí nóng vào) nhờ các nguồn năng lượng điện, dầu, hoặc gas nóng… sau đó được đưa đến máy nén, để tiếp tục gia nhiệt trước khi được đưa đến lớp cách nhiệt.

Với cấu tạo như vậy, nguyên lý hoạt động khá đơn giản, nước dẫn qua hệ thống được làm nóng bằng dây đốt, điều khiển bằng rơ le cảm biến.

Nước được làm nóng trực tiếp, nhanh chóng chỉ sau ít phút, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn cho nhiều người trong một khu vực.

Hệ thống nước nóng trung tâm tiết kiệm năng lượng, an toàn cho người sử dụng, không xảy ra sự cố nguy hiểm về điện.

Hệ thống có thể hoạt động lâu dài, bền bỉ, là sản phẩm tin cậy của nhiều chủ đầu tư hiện nay.

Giải pháp tiết kiệm điện 80% khi sử dụng hệ thống

Dành cho không gian vừa và nhỏ

Thích hợp cho trường học, khách sạn vừa và nhỏ, resort, biệt thự… Máy nước nóng trung tâm được đặt và làm nóng tại một vị trí, hoạt động tuần hoàn tạo ra dòng nước nóng trao đổi nhiệt bằng máy nén.

Máy sử dụng điện năng tối ưu hạn chế lãng phí và có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Sử dụng thiết bị sưởi bằng hơi nước bạn có thể sử dụng như máy sưởi thay thế điều hòa, máy sưởi, quạt sưởi…

Đặc biệt có thể tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp với gia đình, tiện lợi khi đông về. Không chỉ vậy, vào mùa hè, hệ thống nước nóng trung tâm còn tạo ra hơi nước mát thay thế cho điều hòa.

Việc lắp đặt cũng như tháo gỡ hệ thống không khó nên thiết kế của ngôi nhà, biệt thự… sẽ không bị thay đổi, hư hỏng.

Dành cho không gian lớn

Hệ thống nước nóng trung tâm còn phù hợp với những không gian có quy mô lớn như trường học, bệnh viện, resort, khách sạn quy mô lớn, hồ bơi,…

Lắp đặt hệ thống này sẽ bao gồm các hạng mục:

Module gia nhiệt cưỡng bức: module này sư dụng bơm nhiệt, lò hơi, thanh gia nhiệt điện trở để tạo nguồn nhiệt và tạo nước nóng cho người sử dụng.

Nguồn năng lượng phụ: Các nguồn năng lượng như năng lượng mặt trời hoặc bao phấn sau quá trình gia nhiệt. Việc lắp đặt hạng mục này nhằm gảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường.

Tự động tuần hoàn nước nóng: Đây là vật dụng được thiết kế với khả năng điều chỉnh nhiệt độ  của nước giúp lượng nước được phân bổ sau khi đun với nhiệt độ nóng và lạnh như nhau.

Hiệu quả nhất là khi sử dụng hệ thống nước nóng heatpump kết hợp với tấm pin chẳng (tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời), giúp hiệu suất phát huy cao hơn.

Hệ thống nước nóng trung tâm dùng Heatpump bơm nhiệt là giải pháp cải tiến mới cho hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay.

Giúp hệ thống luôn đảm bảo được lượng nước nóng sử dụng kể cả khi trời không đủ ánh sáng hoặc luôn đảm bảo nguồn nước nóng sử dụng kể cả vào ban đêm.

Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng hệ thống bơm nhiệt nước nóng

Hệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump là hệ thống máy nước nóng hiện đại, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng nên được nhiều người lựa chọn:

 • Độ bền của hệ thống cao, không lo cháy bình chứa như máy nước nóng truyền thống.
 • Chi phí vận hành hệ thống thấp, giúp tiết kiệm chi phí
 • Cho hiệu suất cao giúp tiết kiệm điện 70% * 80%
 • Nguồn nhiệt miễn phí, thân thiện với môi trường
 • Hiệu quả cao giúp tiết kiệm điện 70 – 80%
 • Nguồn nhiệt miễn phí, thân thiện với môi trường
 • Hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng: sử dụng loại máy nước nóng này còn hạn chế lãng phí năng lượng. Để làm nóng hơi nước có thể sử dụng các thiết bị như máy sưởi, điều hòa, lò sưởi, quạt sưởi… Vào mùa hè hệ thống sẽ tạo hơi mát thay thế cho điều hòa và có thể tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp với gia đình, tiện lợi mùa đông.
 • Dễ dàng lắp đặt cũng như tháo lắp các hệ thống đơn giản nên khi thiết kế nhà thay đổi không sợ mua hệ thống mới hay bị hỏng hóc.

Lắp đặt bảo ôn cho hệ thống nước nóng trung tâm

 • Vì bản thân nước nóng trong ống dẫn có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường nên nhiệt độ dễ thất thoát ra ngoài.
 • Đặc biệt trong những ngày mùa đông nhiệt độ môi trường xuống thấp khiến nhiệt độ nước trong ống giảm nhanh, giảm sâu. Dẫn đến việc sử dụng nhiều nước nóng hơn, máy hoạt động nhiều hơn gây tốn điện, tốn nước hơn.
 • Để khắc phụ, khi lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm cần lắp thêm ống bảo vệ đường ống dẫn nước nóng. Ống bảo ôn này có tác dụng ngăn nhiệt từ trong ống thoát ra bên ngoài, giữ nước nóng lâu hơn.

Lắp đặt thêm bộ lọc nước cứng

 • Nước cứng là gì? Nước cứng có hại như thế nào đối với sức khỏe và các thiết bị sử dụng nước bạn tham khảo thêm tại đây.
 • Nước cứng gây hại và giảm hiệu suất của bơm nhiệt. Vì vậy nếu nguồn nước của bạn chứa nhiều ion Ca2 +, hay lon Mege2 + (nước cứng) thì cần lắp đặt hệ thống làm mềm nước trước khi vào bơm nhiệt.

Lắp đặt tuyến ống tuần hoàn cho hệ thống nước nóng trung tâm

 • Nhiều nhà khi lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm đã không lắp đặt hệ thống đường ống tuần hoàn nước nóng.
 • Trong gia đình không phải lúc nào cũng sử dụng nước nóng. Do đó, nước trong ống sẽ nguội dần sau 2-3 giờ không sử dụng.
 • Muốn có nước nóng bạn phải xả hết nước lạnh trong ống thì mới có nước nóng sử dụng. Việc này gây mất thời gian và lãng phí một lượng lớn nước sạch.
 • Lắp đặt hệ thống ống nước tuần hoàn và van cảm biến nhiệt độ sẽ tự động thu hồi nước lạnh trong ống trở lại bơm nhiệt để làm nóng trở lại. Nó giúp luôn duy trì nhiệt độ cao ổn định trong đường ống.

Xem thêm các sản phẩm khác tại:

_ Máy nước nóng bơm nhiệt dòng combo 1 khối

_ Máy nước nóng bơm nhiệt dòng split 2 khối

_ Máy nước nóng bơm nhiệt dòng bể bơi

_ Máy nước nóng bơm nhiệt dòng thương mại

 

Với Phúc An sự hài lòng của khách hàng là một trong những ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục phục vụ khách hàng bằng sự hiểu biết và niềm tin tốt nhất của mình, ngay cả sau khi chúng tôi bán một sản phẩm cho họ. Được hỗ trợ bởi mạng lưới dịch vụ rộng khắp cả nước, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tối ưu mọi lúc, mọi nơi.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0982.707.566

Website: https://asuny.vn/ –  https://codienlanhphucan.com/

Địa chỉ văn phòng: Số 11b/4 khu đô thị cầu Diễn, ngõ 332 Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.