Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy nước nóng công nghiệp

Điều 1: Cần lưu ý nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp, đáp ứng đủ.

Máy nước nóng công nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời vì vậy nước sẽ nóng nhiều vào ban ngày và vào những ngày có nhiều nắng, nước nóng sẽ luôn được đảm bảo.

Nhưng đối với những buổi tối, khi trời âm u hay vào mùa đông thì năng lượng rất ít và rất có thể sẽ thiếu nước nóng để sử dụng cho gia đình bạn. Việc cân nhắc để lựa chọn loại máy có thể tích bình phù hợp là rất cần thiết.

Điều 2: Đặt máy ở vị trí phù hợp

Vị trị phù hợp để đặt máy nước nóng công nghiệp là nơi có nhiều ánh nắng, ống thu nhiệt cần thoáng không bị che chắn, đặt tấm tại nơi có hướng nắng chiếu vào lâu và mạnh mẽ nhất. Việc này giúp tăng sự hấp thu nhiệt của máy làm cho lượng nước dùng được ổn định và dồi dào.

Điều 3: Tham khảo lắp thêm hệ thống bù nhiệt

Trong trường hợp cần sử dụng máy nước nóng công nghiệp cho những không gian lớn như nhà nghỉ, khách sạn, trường học, bệnh viện… hoặc những nơi cần sử dụng lượng nước nóng nhiều và cao thì nên lắp thêm hệ thống bù nhiệt để việc đảm bảo nước nóng cho việc kinh doanh.

Điều 4: Dùng hệ thống bù nhiệt phù hợp

Hệ thống bù nhiệt để sử dụng cho máy nước nóng công nghiệp nên dùng loại tiết kiệm năng lượng và an toàn thay vì dùng thanh gia nhiệt để bù nhiệt. Thanh gia nhiệt tuyệt đối không nên lắp thêm vì vừa không an toàn vừa tiêu phí năng lượng.

Điều 5: An tâm sử dụng 

Vì máy nước nóng công nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời nên khá an toàn, không phải lo lắng các vấn đề về điện như các loại máy nước nóng cơ bản hiện nay.

Điều 6: Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi lắp đặt

Thường vào buổi tối, nhu cầu sử dụng sẽ tăng cao nên có thể lượng nước nóng sẽ không đủ dùng. Do đó, bạn cần cân nhắc sử dụng bình nước nóng có dung tích phù hợp, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi lắp đặt.

Ngoài ra, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với những mẫu mã, giá thành khác nhau. Bạn cần tìm hiểu, tham khảo về thương hiệu, đồng thời lắng nghe sự tư vấn của các chuyên gia để biết được nó có phù hợp với gia đình mình hay không.

Điều 7: Quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường

Máy nước nóng công nghiệp là một phát minh nhắm đến sự tiện nghi và hữu ích cho cuộc sống. Hơn thế nữa nó còn có một sứ mệnh là bảo vệ môi trường. Chúng tôi nghĩ rằng đây chính là điều mà bạn cần quan tâm trước khi đưa ra lựa chọn cho bản thân.

Điều 8: Kiểm tra nguồn nước sinh hoạt của gia đình

Hiệu năng và tuổi thọ của máy sẽ bị giảm nếu nguồn nước có nhiều cặn và có độ phèn cao. Do đó, bạn phải chắc chắn rằng nguồn nước sinh hoạt của gia đình phải bảo đảm.

Điều 9: Lưu ý với những nơi có lực nước yếu

Cần sử dụng máy tăng áp, máy bơm đối với những nơi có lực nước yếu.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng công nghiệp sao cho an toàn, hiệu quả bạn nên biết.