NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA BƠM NHIỆT HEATPUMP TRONG GIA ĐÌNH VÀ CÔNG NGHIỆP

Ứng dụng của máy bơm nhiệt nước nóng trong gia đình

Với khí hậu nóng lạnh được chia làm 2 mùa rõ rệt ở nước ta, đặc biệt là ở Miền Bắc thì hầu hết các gia đình hiện nay đều cần có một thiết bị cung cấp nước nóng dùng trong sinh hoạt cho các hoạt động tắm, giặt,.. Đại đa số các gia đình hiện nay đều sử dụng bình nóng lạnh để cung cấp nước nóng.

Tuy nhiên, sản phẩm này sử dụng trực tiếp điện để làm nóng nước gây lên những tình trạng rò rỉ điện rất nguy hiểm,..

Hay những hộ gia đình đông người có từ 2 – 3 nhà vệ sinh thì lắp đặt nhiều thiết bị gây tốn kém chi phí. Thế nhưng, với hệ thống bơm nhiệt nước nóng chỉ cần 1 thiết bị bạn đã có thể cung cấp nước nóng cho toàn bộ gia đình.

Tòa nhà Licogi 13  Đặc biệt, với khả năng tự pha nhiệt ở đầu vòi nước của sản phẩm sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng bị bỏng do dùng nước quá nóng ở những gia đình có trẻ nhỏ và người già. Đây là ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm máy bơm bơm nhiệt so với các hệ thống nước nóng thông thường.

 

Ứng dụng của máy bơm nhiệt nước nóng trong công nghiệp

Hiện nay, máy bơm nhiệt còn khá mới lạ và chưa phổ biến ở thị trường Việt Nam. Với những ưu điểm như: tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường do không phát ra tiếng ồn, không sinh khói khi hoạt động như một số dòng máy sử dụng xăng dầu,.. nên bơm nhiệt đã dần được ứng dụng trong công nghiệp ở một số lĩnh vực như:

  1. Sưởi ấm: dùng trong các nhà kính, nuôi trồng cây, đặc biệt với những loại vật nuôi quý hiếm cần có môi trường ấm áp để sinh trưởng và phát triển.
  2. Sản xuất nước nóng – nước lạnh: Với những dòng máy bơm nhiệt 2 chiều (thuận – nghịch) sẽ có khả năng cung cấp nước nóng hoặc nước lạnh tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng
  3. Sấy khô: Ngày nay, việc sử dụng thực phẩm sấy khô đang rất phổ biến. Sử dụng máy bơm nhiệt sẽ cho khả năng hút ẩm, bảo quản thực phẩm tốt hơn. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp giảm thiểu sự bay mùi và tăng chất lượng của sản phẩm.
  4. Bay hơi và chưng cất: Một số lĩnh vực công nghiệp hóa học và sản xuất thực phẩm cần có công đoạn bay hơi – chưng cất thường tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Do đó, máy bơm nhiệt đã được ứng dụng và khắc phục việc tiêu thụ năng lượng một cách tối đa.     

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ PHÚC AN tự hào là nhà cung cấp -lắp đặt máy bơm nhiệt heatpump có nhiều kinh nghiệm trên thị trường Việt Nam. Để tìm hiểu thêm các sản phẩm truy cập tại đây