Ứng dụng của bồn bảo ôn inox

Bồn bảo ôn inox được coi là một trong những giải pháp hỗ trợ tích kiệm năng lượng hiệu quả. Mặc dù không tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất nước nóng nhưng bồn bảo bôn góp phần quan trọng vào việc hạn chế sự thất thoát nhiệt cũng như tuổi thọ của các thiết bị gia nhiệt.

HIỆU QUẢ CỦA BỒN BẢO ÔN INOX

  • Tích kiệm thời gian, tiện lợi hơn khi sử dụng
  • Bảo quản nước nóng không cần điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối
  • Tích kiệm năng lượng tối đa, bảo vệ tuổi thọ cho thiết bị gia nhiệt
  • Tuổi thọ cao, hiệu quả sử dụng cao

ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA BỒN BẢO ÔN INOX 

Máy bơm nhiệt là thiết bị gia nhiệt sử dụng không khí xung quanh để đun nước lên đến nhiệt độ yêu cầu (55-60°C). Máy hoạt động bằng cách sử dụng chất tải nhiệt để hấp thụ từ không khí một nhiệt lượng nhất định, sau đó đi qua máy nén khí để gia tăng nhiệt lượng ấy lên gấp nhiều lần, khiến cho nhiệt độ của chất tải nhiệt tăng vọt, cuối cùng chất tải đi vào bộ phận trao đổi nhiệt gián tiếp để truyền nhiệt cho nước. Khi toàn bộ nước lạnh trong bồn bảo ôn đạt đến nhiệt độ yêu cầu thì bơm nhiệt sẽ ngừng hoạt động.

Tham khảo sản phẩm bơm nhiệt tại đây

Hoạt động của máy năng lượng mặt trời dựa trên hình thức trao đổi nhiệt tự nhiên và hiệu ứng lồng kính giúp biến đổi quang năng thành điện năng. Cụ thể, nước nóng có tỉ trọng nhỏ hơn có xu hướng di chuyển lên trên bồn bảo ôn và ngược lại với tỉ trọng lớn hơn nước lạnh sex di chuyển xuống dưới ống chân không để được làm nóng. Cứ luân phiên như vậy cho đến khi nhiệt độ nước trong bình chứa và ống chân đặt đến nhiệt độ bằng nhau thì quá trình này kết thúc.

Hình ảnh thực tế của một số bồn bảo ôn

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi

Reyna Hotel Mễ Trì sử dụng máy nước nóng trung tâm Asuny