Bao lâu thì cần bảo dưỡng hệ thống nước nóng trung tâm

Với bất kì thiết bị nào cũng vậy, nếu tiến hành bảo trì bảo dưỡng thường xuyên khi sử dụng. Sẽ nâng tuổi thọ làm việc, và độ ổn định của các thiết bị tăng lên rất nhiều. Với bơm nhiệt heatpump hệ thống áp dụng nhiều công nghệ mới thì việc bảo trì bảo dưỡng thường xuyên là điều cực kì quan trọng.

Bão dưỡng bảo trì hệ thống nước nóng trung tâm

_ Chúng ta nên đặt nhiệt độ nước đầu ra theo cài đặt của nhà máy. Nhiệt độ nước đầu ra đảm bảo tiết kiệm năng lượng tốt nhất là 45-58 ℃. Với nhiệt độ mùa hè chúng ta chỉ cần cài đặt ở 45 ℃. Đã đảm bảo nước nóng sử dụng và máy vận hành ít hơn. Với mùa đông cài đặt nhiệt độ cao hơn khoảng 55-58 ℃ là hợp lí.

_ Các bộ lọc được lắp đặt bên ngoài phải được làm sạch thường xuyên. Để đảm bảo chất lượng nước không bị đóng cặn, gỉ sét trong hệ thống. Và ngăn chặn sự phá vỡ của các tạp chất với hệ thống trao đổi nhiệt của máy. Nếu vấn đề này không được giải quyết. Máy sẽ nhanh bị trục trặc về trao đổi nguồn nước, và bộ trao đổi nhiệt.

_ Tất cả các thiết bị bảo vệ đã được thiết lập trước khi giao tới khách hàng sử dụng. Việc điều chỉnh cá nhân là không nên.

_ Kiểm tra thường xuyên nếu kết nối giữa nguồn điện và hệ thống điện. Phải đảm bảo luôn chặt chẽ, an toàn. Nếu có gì đó sai, chúng ta phải chỉnh sửa,trong thời gian sớm nhất.

_ Kiểm tra xem hệ thống cấp nước vào bình, van an toàn và thiết bị xả khí. Có ở điều kiện bình thường không, để đảm bảo khả năng làm nóng và ổn định.

_ Kiểm tra xem có rò rỉ tồn tại trong kết nối đường ống nước hay không. Khi lắp đặt các hệ thống nước PPR được kết nối với nhau. Lâu ngày sẽ không chắc chắn việc đảm bảo 100%.

_  Môi trường bên ngoài khu đặt máy bơm nhiệt phải khô và sạch sẽ. Và làm sạch bộ trao đổi nhiệt 3-6 tháng để đảm bảo hiệu quả trao đổi nhiệt. Có thể dùng bơm nước xịt trực tiếp lên bộ trao đổi nhiệt bên ngoài của bơm nhiệt. Để giúp chúng dễ dàng trao đổi nhiệt hơn.

_ Kiểm tra từng bộ phận của thiết bị để đảm bảo không có rò rỉ khí. Và không có rò rỉ môi chất lạnh. Nên nhờ các kĩ thuật viên có trình độ tay nghề cao của hãng. Để đảm bảo việc kiểm tra bơm nhiệt được chính xác an toàn nhất.

_ Nếu tắt nguồn thiết bị trong một thời gian dài. Tốt nhất là xả hết nước và tắt nguồn điện của thiết bị. Trước khi khởi động lại thiết bị, cần kiểm tra toàn bộ hệ thống. Đã đầy đủ các yếu tố về nguồn điện, nước chưa…

_ Nếu có một số tiếng ồn từ các máy bơm nhiệt khi khởi động lại. Kiểm tra cẩn thận để loại trừ các vật bị mắc vào máy, động cơ quạt trao đổi nhiệt.

Nếu có điều gì không đúng với sự hoạt động bình thường của bơm nhiệt. Máy xảy ra các lỗi không dễ xử lý, các bạn không thể tự giải quyết chúng. Tốt hơn là nên thông báo cho phòng dịch vụ sau bán hàng của chúng tôi. Để nhận được tư vấn cũng như cách xử lý tốt nhất.

Hotline: 036.3456.588