Hướng dẫn sử dụng máy bơm nhiệt nước nóng giúp kéo dài tuổi thọ

 

Hướng dẫn sử dụng máy bơm nhiệt giúp kéo dài tuổi thọ vì đây là một thiết bị cực kì thông mình và hiện đại giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn năng lượng điện.

Máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump hiện nay đang là một trong những sản phẩm vô cùng cần thiết và không thể thay thế đối với rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất. Đây là một sản phẩm có nhiều chức năng quan trọng như: cung cấp nướng nóng, nhiệt dùng để sấy khô, bay hơi, trưng cất, điều hòa không khí,..

Máy bơm nhiệt cũng là một thiết bị nên trong quá trình sử dụng vẫn có thể phát sinh một vài sự cố. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 1 vài mẹo nhỏ để giúp quý khách sử dụng máy một cách hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Cách kéo dài tuổi thọ của bơm nhiệt nước nóng

 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống bộ lọc của máy
  Trong quá trình sử dụng bạn cần thường xuyên vệ sinh hệ thống bộ lọc của máy. Nếu phát hiện hệ thống lọc nước bị bẩn, cần phải nhanh chóng làm sạch hoặc thay mới. Điều này không chỉ đảm bảo cho bạn có nguồn nước sạch nhất mà còn giúp máy bơm nhiệt được vận hành trơn tru, đều đặn hơn.
 • Thường xuyên kiểm tra các thiết bị bảo vệ máy bơm nhiệt trước và sau khi vận hành
  Tuyệt đối không tự ý điều chỉnh một cách chủ quan, cảm tính khi chưa có sự xem xét kỹ lưỡng về hoạt động của máy.
 • Luôn giám sát kỹ càng hoạt động của máy bơm nhiệt và các van bơm nước trong đó
  Nếu phát hiện có sự rò rỉ đường ống dẫn nước thì cần nhanh chóng có các biện pháp xử lý kịp thời, để máy bơm nhiệt được hoạt động ổn định nhất.
 • Kiểm tra nguồn nước trước khi sử dụng
  Kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy bơm nhiệt xem đã đủ số lượng hay chưa? Có cần bổ xung hoặc rút bớt đi hay không? Đồng thời, tích cực quan tâm đến thiết bị khí thải của máy bơm nhiệt khi đang hoạt động. Vì nếu như lượng không khí trong hệ thống quá lớn, sẽ gây áp lực lên dòng lưu thông của nước khiến chúng bị suy giảm. Từ đó, gây ảnh hưởng đến số lượng nước được làm nóng và năng xuất hoạt động của máy.
 • Thường xuyên kiểm tra nguồn điện, dây kết nối của hệ thống điện và khí đốt
  Khi phát hiện bất cứ hoạt động bất thường nào, cần nhanh chóng sửa chữa. Nếu không, trong quá trình hoạt động, máy bơm điện rất dễ bị hỏng hóc hoặc tự động dừng lại.
 • Đừng quên kiểm tra các điều kiện làm việc cơ bản của máy bơm nhiệt
  Đường ống dẫn nước có được vệ sinh sạch sẽ, các van nạp có bị rò rỉ hay không? Nếu phát sinh sự cố nào đó, cần nhanh chóng xử lý trước khi có máy tiếp tục hoạt động.
 • Đặt máy tại vị trí khô thoáng, thông gió tốt
  Tránh đặt máy hoặc hệ thống điện của máy tại các môi trường ẩm ướt, vì như vậy có thể gây ra sự cố về chập cháy điện. Điều này là vô cùng quan trọng mà tất cả khách hàng đều cần phải đặc biệt lưu ý.

  • Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng thì quý khách nên lựa chọn những vị trí khô thoáng, không khí lưu thông tốt cũng sẽ giúp hiệu suất của máy tốt hơn.
  • Môi trường xung quanh máy cần được vệ sinh sạch sẽ, có khả năng thông gió tốt.
   Tránh tình trạng bụi bẩn gây ảnh hưởng đến lỗ thông gió của công trình. Điều này sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu xuất làm việc của máy.
  • Ngắt hệ thống điện khi chưa cần sử dụng
   Nếu như khách hàng muốn tạm ngừng sử dụng máy bơm nhiệt trong thời gian dài, bạn cần phải xả hết nước trong đường ống, ngắt hệ thống điện và đặt nắp bảo vệ ở trên đó. Đồng thời, trước khi có ý định sử dụng lại, cần phải tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống. Nếu không phát sinh bất cứ sự cố hoặc vấn đề bất thường nào đó mới cho máy hoạt động.
  • Vệ sinh đường ống đúng cách
   Nếu muốn vệ sinh đường ống của máy bơm nhiệt, khách hàng không nên sử dụng chất lỏng ăn mòn. Vì chúng có thể gây hư hỏng thiết bị. Bạn chỉ cần chọn chế độ nhiệt lượng từ 50 độ C – 60 độ C và nồng độ chất lỏng axit photphoric 15% để làm sạch. Đồng thời, tự mở máy bơm lưu thông là có thể vệ sinh hệ thống đường ống. Tiếp đến, sử dụng nước sạch để rửa lại lần nữa là được.
  • Kiểm tra, xử lý bể chứa nước
   Bể chứa nước rất dễ bị nhiễm bẩn và cần được thường xuyên kiểm tra. Đồng thời, khoảng nửa năm sau khi sử dụng, khách hàng nên tiến hành thay mới để đảm bảo chất lượng nguồn nước.
 • Liên hệ tư vấn về máy bơm nhiệt

  Nếu máy bơm nhiệt của bạn gặp trục trặc trong quá trình vận hành, hãy liên hệ với phía công ty cung cấp sản phẩm và đơn vị bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa.

Với Phúc An sự hài lòng của khách hàng là một trong những ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục phục vụ khách hàng bằng sự hiểu biết và niềm tin tốt nhất của mình, ngay cả sau khi chúng tôi bán một sản phẩm cho họ. Được hỗ trợ bởi mạng lưới dịch vụ rộng khắp cả nước, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tối ưu mọi lúc, mọi nơi.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0982.707.566

Website: https://asuny.vn/ –  https://codienlanhphucan.com/

Địa chỉ văn phòng: Số 11b/4 khu đô thị cầu Diễn, ngõ 332 Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.