Ưu và nhược điểm khi lắp đặt hệ thống sưởi ấm trong nhà

Hiệu ứng nhà kính đang dần lan rộng trên toàn thế giới làm cho cho khí hậu của nhiều nơi trở nên khắc nghiệt hơn, trong đó Việt Nam. Ở các khu vực miền Bắc vào những tháng cuối đông đặc biệt lạnh, trời đông giá rét. Để gia đình bạn có được cái Tết ấm áp thì hãy lắp đặt ngay hệ thống sưởi ấm trong nhà. Theo dõi bài viết bên dưới để biết được ưu và nhược điểm khi chọn lắp đặt hệ thống này cho gia đình. 

Hệ thống sưởi ấm trong nhà là gì?

Thời tiết lạnh lẽo tại Việt Nam đã không còn quá xa lạ với người dân địa phương, và cũng có rất nhiều phương pháp làm ấm khác nhau tuy nhiên nó đều có những nhược điểm nhất định. 

Sơ đồ hệ thống sưởi ấm trong nhà

Ví dụ như khi sử dụng than: Người dùng phải thật sự cẩn thận vì khí than thải ra vô cùng độc hại nếu bạn không có biện pháp thoát khí tốt sẽ gây hại cho sức khỏe gia đình, thậm chí là tử vong. Rất nhiều những trường hợp thương tâm như thế xảy ra hàng năm. 

Sử dụng lò sưởi tay, lò sưởi giả bằng gỗ, lắp đặt lò sưởi trong nhà hay tấm giữ nhiệt đều là những cách truyền thống. Chúng ta cũng thấy rằng hiệu quả sự ấm của chúng không tốt cũng như tốn khá nhiều chi phí khi đầu tư. 

Chính vì thế con người đã suy nghĩ ra được một biện pháp tốt hơn vừa đảm bảo sự an toàn cho gia đình vừa tạo không khí ấm áp vào những ngày đông giá rét chính là sử dụng hệ thống sưởi ấm. 

Hệ thống sưởi ấm sàn nhà sẽ sử dụng ống nhựa ra và nước nóng để lưu thông cả nhà thường được lắp đặt dưới sàn nhà. Với ý tưởng lắp đặt giữa mặt đất như thế này sẽ giúp cho bàn chân chúng ta ấm áp hơn, không lo “gió lùa khe cửa”. Bằng cách thực hiện này thì chúng ta có thể nhận thấy rằng căn phòng trở nên ấm áp một cách hoàn hảo. 

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống sưởi

Địa nhiệt là cách tốt nhất để mang đến hơi ấm suốt cả ngày cho ngôi nhà. Vậy địa nhiệt là gì ? Địa nhiệt chính là năng lượng được sinh ra từ lòng đất, loại năng lượng này có thể tự tái tạo, rất tiết kiệm chi phí. 

Ưu điểm của hệ thống sưởi ấm trong nhà

Sử dụng ít năng lượng

Các ống của hệ thống sưởi khá mỏng và chế được ít nước với độ nóng từ 36 đến 40 độ. Điều này đã giúp cho nó trở thành một loại lò sưởi có thể duy trì ngay cả khi sử dụng năng lượng tái tạo, nó không tiêu thụ nhiều năng lượng như các loại lò sưởi khác. Nói theo nghĩa này thì chúng rất thiện thiện với môi trường và tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho gia chủ. 

Độ thẩm mỹ cao

Hệ thống sưởi ấm trong nhà với khả năng trang trí cao hơn vì bạn không cần phải suy nghĩ nên che chắn hay lắp đặt nơi nào mới phù hợp. Hệ thống này được cài đặt bên dưới sàn nhà cho phép bạn trang trí nội thất mà không cần lo lắng về điều này. Nếu ngôi nhà bạn có diện tích nhỏ thì đây là một sự thay thế vô cùng tuyệt vời vì bạn không cần phải chịu không gian lại để lắp đặt một hệ thống xử riêng. 

Có thể luân chuyển nhiệt độ

Đây là một trong những ưu điểm khác biệt nhất của hệ thống sưởi sàn nhà mà các hệ thống khác không có. Nước đi qua các ống có thể luân chuyển ở cả nhiệt độ thấp và cao. Chính vì thế vào mùa hè nóng bức thì bạn có thể sử dụng nước lạnh để làm mát môi trường và tận hưởng cảm giác trong lành. Như vậy là chúng ta đã sở hữu hai hệ thống cùng một lúc. 

Hệ thống lò sưởi tạo cảm giác ấm áp cho mùa đông bớt lạnh giá

Tạo cảm giác thoải mái hơn

Một ưu điểm khác cần phải nhắc đến của hệ thống này chính là tao cảm giác thoải mái lớn. Sức nóng từ sàn nhà phát ra sẽ làm cho chân của chúng ta ấm áp hơn,  mang lại sức khỏe tốt cho gia đình vì không còn lo bệnh thấp khớp. Đây cũng là một loại lò sưởi lý tưởng ở trên trần nhà cao vì nhiệt có thể phân bố tốt không tích tụ ở khu vực phía trên. 

Nhược điểm của hệ thống sưởi ấm trong nhà 

Mặc dù sở hữu những ưu điểm tuyệt vời so với các hệ thống sưởi khác nhưng hệ thống này vẫn còn khá hạn chế tại Việt Nam vì chúng mắc phải một vài nhược điểm sau: 

Đắt tiền khi phải nâng cao sàn nhà

Được lắp đặt âm sàn nên chúng ta bắt buộc phải nâng cao sàn nhà điều này đã làm cho chi phí tăng rất nhiều khi chọn những hệ thống sưởi khác. Đây cũng là lý do chính mà tại sao ít ngôi nhà tại Việt Nam sử dụng hệ thống lò sưởi dưới sàn.  

Những căn nhà lớn thì việc này khá tốn kém đối với việc thực hiện lắp đặt toàn bộ. Tuy nhiên khi suy nghĩ về lợi ích lâu dài thì nước của lò sưởi này có thể được làm nóng bằng năng lượng tái tạo. 

Cần có sự hỗ trợ của chuyên gia

Trước khi lắp đặt bàn cần phải hỏi ý kiến của các chuyên gia vì hệ thống này khá phức tạp không phải ai cũng làm được. Chúng ta cần phải đảm bảo tìm được người thực hiện tốt công việc cho dù chi phí có cao. 

Đồng thời bạn cũng phải tính toán hết tất cả các rủi ro có thể xảy ra như vậy nâng sàn đây cũng là một khoản chi phí tăng thêm khá lớn. Nếu như bị hỏng hóc thì bạn cũng phải tốn chi phí khá lớn vì những hệ thống khác không còn đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn. 

ASUNY – giải pháp lắp đặt hệ thống sưởi ấm tối ưu

Sau khi đã nắm bắt được ưu và nhược điểm của hệ thống sưởi ấm trong nhà thì chắc hẳn bạn rất mong muốn tìm được một đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng cũng như có sự hỗ trợ chuyên môn cao. 

Đừng lo lắng về điều này vì đã có sự hỗ trợ của ASUNY sử dụng sản phẩm chính hãng với tiêu chuẩn Úc, và đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao có thể giúp bạn lắp đặt và bảo trì hệ thống máy bơm nhiệt sưởi sàn tốt nhất. 

Hãy truy cập ngay vào trang web https://asuny.vn/  để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi. Bạn cần tư vấn trực tiếp quý khách hàng cũng có thể gọi vào số hotline để được hỗ trợ kịp thời.